Tổng kết công tác Hội và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ ba - 10/01/2023 14:24

Tổng kết công tác Hội và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 10/01 Hội Chữ thập đỏ thành phố Quy Nhơn tổ chức công tác hội năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Trong năm 2022, công tác xây dựng tổ chức bộ máy được tập trung thực hiện, cán bộ Hội các cấp từng bước được kiện toàn; Đã tập trung củng cố, kiểm tra, phân loại cơ sở, đẩy mạnh phát triển hội viên. Trong đó phong trào tết về người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Nhâm Dần 2022, hội vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng hơn 15.095 suất quà, 01 thẻ BHYT, 01 Công trình nhân đạo – đường bê tông tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.  
Cùng với đó, Hội làm tốt cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, thường xuyên rà soát các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vận động các cơ quan, ban ngành, nhà hảo tâm giúp đỡ. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát quà cho người lao động khó khăn từ vùng dịch trở về địa phương, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 các phường, xã; vận động xây dựng công trình phụ, bắt nước sinh hoạt và trợ giúp cho 2 em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi cha, có mẹ mất do Covid-19 ở phường Bùi Thị Xuân với số tiền 40 triệu đồng. Triển khai thực hiện tháng nhân đạo nhân các dịp kỷ niệm hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn cho 2.891 lượt đối tượng trong thời gian giãn cách xã hội bằng tiền, hiện vật.  Hội đã tổ chức 08 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả thực hiện được 1.293 đơn vị máu, quy đổi 1.497/1.550 đơn vị máu, đạt tỉ lệ cao.
lp
Ông Lê Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh trao Giấy khen của Tỉnh hội cho các cá nhân

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố Quy Nhơn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện đến hội viên và nhân dân; Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức các phong trào tết vì người nghèo các cuộc vận động và xây dựng quỹ; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với các hoạt động thiết thực; tổ chức thực hiện đạt kết quả Ngày hội hiến máu tình nguyện…
Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của 21 xã, phường trên địa bàn thành phố được nhận giấy khen của Tỉnh Hội, Thành hội vì đã có thành tích tốt trong hoạt động thiện nguyện năm 2022./.
 

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây