PHÁT HUY MÔ HÌNH HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG HỘI CTĐ TRONG CỘNG ĐỒNG BANA

Chủ nhật - 07/11/2021 21:14
Với dân số tự nhiên 453 hộ với hơn 1.702 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Bana, chiếm khoảng 96% dân số.Trong những năm qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của xã luôn tích cực hưởng ứng các chương trình, hoạt động phát huy nội lực các mô hình nhân đạo, như: Mô hình: Giúp công dọn rẫy, thu hoạch hoa màu, giúp ngày công làm nhà ở cho hộ nghèo;Mô hình “Hũ gạo tình thương”, ...
Mô hình "Hũ gạo tình thương" của chi hội CTĐ làng 1, xã Vĩnh Thuận, huyện miền núi Vĩnh Thạnh của đồng bào Ba Na

Tiêu biểu là mô hình “Hũ gạo tình thương” được đồng bào BaNa nơi đây duy trì trong suốt nhiều năm liền và “phủ sóng” 100% tại 8/8 Làng (thôn) với mục đích nhằm trực tiếp vận động sự chung tay, chia sẻ của người dân ngay tại cộng đồng dân cư của mình định kỳ và đột xuất; mỗi hộ một ít gạo dành dụm để đến hẹn lại lên cùng nhau mang đến Nhà Văn hóa của Làng cùng chung tay hỗ trợ gạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, hoạn nạn dưới sự chứng kiến của người dân sau khi đã họp bình xét lựa chọn hộ hưởng lợi.

4

Bà con BaNa cùng nhau chi sẻ gạo cho người khó khăn hơn

2

"Hạt gạo trắng ngần" với tình cảm và sự sẻ chia của cộng đồng nơi đây