Triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2022

Thứ sáu - 26/08/2022 08:44
Chủ đề Ngày Sơ cấp cứu (SCC) thế giới 11.9.2022 là “Học SCC trong suốt cuộc đời” với 8 thông điệp chính.
Triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2022

Hội CTĐ tỉnh đã đề nghị hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của SCC trong các tình huống khẩn cấp; khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học SCC để có kỹ năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ những người xung quanh; huy động sự tham gia của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong truyền thông phòng, chống tai nạn thương tích. Tổ chức các hoạt động thiết thực, đảm bảo an toàn và tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ trong cộng đồng, quảng bá về hình ảnh, vai trò của tổ chức Hội CTĐ trong các hoạt động SCC dựa vào cộng đồng; các hoạt động gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày SCC thế giới, tổ chức huấn luyện SCC cho tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ và cộng đồng, xây dựng chương trình, nội dung phù hợp để tổ chức huấn luyện SCC trong trường học, cho những người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em gái, trẻ mồ côi hoặc người vô gia cư. Huy động nguồn lực và phối hợp ngành y tế để củng cố, chuẩn hóa hệ thống trạm, điểm SCC CTĐ theo quy định trên các tuyến đường thường xảy ra tai nạn thương tích v à TNGT.

Tác giả bài viết: KHÁNH HUÂN