Khởi động Lễ hội Xuân hồng, thu 410 đơn vị máu

Thứ tư - 27/01/2021 08:33
Vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khởi động chương trình Lễ hội Xuân hồng bằng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu, BVĐK tỉnh. Hoạt động đã thu hút gần 200 thanh niên, sinh viên, người dân TP Quy Nhơn, các huyện lân cận tham gia.
viewimage (4)
Kết quả thu được 169 đơn vị máu, đạt 140% chỉ tiêu. Ngoài ra, Ban tổ chức hoạt động hiến máu còn đến thăm và trao quà Tết cho 20 bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh.
Lễ hội Xuân hồng được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh triển khai hằng năm với thông điệp “Sẻ chia giọt hồng - Kết nối yêu thương”, nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị bệnh dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Lễ hội năm nay diễn ra từ tháng 1 - 3 với chỉ tiêu thu hơn 500 đơn vị máu.
Hưởng ứng chuỗi hoạt động Lễ hội Xuân hồng năm 2021, ngày 23.1, tại phường Hoài Tân (TX Hoài Nhơn), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức buổi hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 300 người tham gia. Kết quả thu được 241 đơn vị máu.

Tác giả bài viết: Ngọc Nga

Nguồn tin: Báo Bình Định