BÌNH ĐỊNH: KHAI MẠC “HÀNH TRÌNH ĐỎ” LẦN THỨ XII – 2024

Thứ sáu - 12/07/2024 16:43

BÌNH ĐỊNH: KHAI MẠC “HÀNH TRÌNH ĐỎ” LẦN THỨ XII – 2024

Ngày 12.7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tổ chức Khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Võ” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.
Đến dự chương trình, có TS-BS Vũ Đức Bình – Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Phó Ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ quốc gia năm 2024; đồng chí Hà Văn Cát - Ủy viên BTVTrung ương Hội CTĐ Việt Nam- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, các đơn vị đồng hành, tài trợ cho chương trình, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các gia đình tiêu biểu trên 20 lần hiến máu tình nguyện.
Đồng chí Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc
Chương trình hiến máu “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XII, do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì, tổ chức tại 51 tỉnh, thành trong cả nước. Đây là hành trình vận động hiến máu tình nguyện lớn xuyên quốc gia, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, để đồng hành cùng với địa phương kêu gọi các lực lượng trong xã hội tham gia hiến máu cứu người bệnh, đồng thời tuyên truyền cho mọi người biết về cách phòng ngừa và điều trị bệnh Tan máu bẩm sinh và thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo tại địa phương. Cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, tỉnh Bình Định vinh dự tổ chức Chương trình hiến máu Hành trình Đỏ lần thứ XI.
Hưởng ứng Lễ phát động Chương trình Hành trình Đỏ
Trong 10 lần tổ chức “Hành trình Đỏ - Giọt hồng đất Võ – Kết nối dòng máu Việt”, từ năm 2013 đến năm 2023, tỉnh Bình Định luôn vượt chỉ tiêu do trung ương đề ra, thu về trên 15.500 đơn vị máu, đã góp phần đáng kể vào tổng lượng máu điều trị người bệnh của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và của tỉnh trong thời điểm khan hiếm máu.
Hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ năm 2024, với chỉ tiêu phấn đấu đạt trên 1.500 đơn vị máu, Bình Định đã tổ chức  4 ngày hội “Giọt máu hồng đất Võ”, tại huyện Vĩnh Thạnh tổ chức ngày 16.6 thu được 319 đơn vị máu; ngày hội “Giọt máu hồng đất Võ” huyện Hoài Ân thu được 374 đơn vị máu; ngày hội “Giọt máu hồng đất Võ” huyện Phù Mỹ thu được 435 đơn vị máu và ngày hội “Giọt máu hồng đất Võ”. Thành phố Quy Nhơn sẽ tổ chức vào ngày 13.7 với chỉ tiêu 400 đơn vị máu.
Khen thưởng tôn vinh các cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện
Có thể nói, Hành trình Đỏ là một chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn, nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi người; đồng thời thông qua chương trình, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống nhân ái của dân tộc, biết sống, hi sinh vì mọi người, cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng.
Tại chương trình Hành trình Đỏ năm 2024, có 28 gia đình và 40 cá nhân được UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen có nhiều đóng góp trong hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh