Phát huy tinh thần trách nhiệm trước nhiều nhiệm vụ nặng nề

Thứ năm - 04/07/2024 08:58

Phát huy tinh thần trách nhiệm trước nhiều nhiệm vụ nặng nề

Ngày 3.7, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: M.L
Theo thông tin từ Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp ủy trong Đảng bộ Khối đã chủ động phối hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch và lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Võ Thị Thu Hòa nhấn mạnh một số kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2024 của Đảng bộ Khối. Ảnh: M.L
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tập trung xây dựng, tổ chức quán triệt và chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trong Khối triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ. Tổ chức Hội nghị triển khai học tập Chuyên đề năm 2024 - 2025 của Đảng bộ tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung”; tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm và Hội thao chào mừng kỷ niệm 55 Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (1969 - 2024)...
Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm, đã phát triển 69 đảng viên mới (đạt 26,54% kế hoạch năm và bằng 69% so với cùng kỳ năm 2023).

Theo Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ, tới đây Đề án sáp nhập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối DN tỉnh được triển khai đặt ra nhiều nhiệm vụ rất nặng nề cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: M.L
Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ đề nghị các cấp ủy trong Đảng bộ Khối tích cực phối hợp trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2024.
Về công tác xây dựng Đảng, cần rà soát những chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt để cố gắng thực hiện trong thời gian đến. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nắm bắt tình hình, định hướng đúng để đảng viên tin tưởng vào chủ trương xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm “không có vùng cấm, không ngoại lệ” của Đảng.
Đồng chí Nguyễn Giờ nhấn mạnh, tới đây Đề án sáp nhập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối DN tỉnh được triển khai đặt ra nhiều nhiệm vụ rất nặng nề cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Do đó, từng đồng chí phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia vào công tác kiện toàn tổ chức để Đảng bộ Khối cơ quan và DN tỉnh đi vào hoạt động bình thường, không gây gián đoạn.
MAI LÂM

Nguồn tin: Báo Bình Định: