Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 15, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ ba - 25/06/2024 07:35

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 15, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng 24.6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 15, đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; góp ý dự thảo lần cuối các Báo cáo chính trị và cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; ra mắt tập sách Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định (1930 - 2020).
Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: C.H
Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị để xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động đạt nhiều kết quả.
Trong đó, thực hiện chương trình an sinh xã hội đạt kết quả tích cực, nhất là việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách; từ đó, MTTQ và các tổ chức thành viên trong tỉnh đã vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo các cấp với tổng số tiền hơn 5,8 tỷ đồng, triển khai hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 255 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, trao hơn 322 nghìn suất quà, tổng trị giá hơn 121 tỷ đồng.
Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, chấp hành pháp luật về ATGT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, đạt chất lượng. Nhiều mô hình mới, cách làm hay đã được nhân rộng, biểu dương. MTTQ các cấp trong tỉnh đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội đạt nhiều kết quả. Triển khai tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp đúng quy định, tạo được sự tin tưởng, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng góp ý, thảo luận về công tác triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; góp ý dự thảo lần cuối các Báo cáo chính trị và cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ, đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp cần tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và địa phương.
Xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra trong năm. Tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động và các chương trình mục tiêu quốc gia, gắn với thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu của Đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII...

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ra mắt tập sách “Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, giai đoạn 1930 - 2020” và tặng sách cho các đại biểu. Ảnh: C.H
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ra mắt tập sách “Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, giai đoạn 1930 - 2020”.
CHƯƠNG HIẾU

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định

Nguồn tin: Báo Bình Định: