Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ

Thứ sáu - 28/06/2024 08:00

Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ

Nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28.6.2001 - 28.6.2024), chiều 27.6, Sở VH&TT và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Diễn đàn “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc, ấm no, tiến bộ” và tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2024.

Đại diện các gia đình trẻ tiêu biểu giao lưu, chia sẻ tại diễn đàn. Ảnh: T.K

Tại diễn đàn, đại diện gia đình trẻ tiêu biểu chia sẻ bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiến sĩ Xã hội học Phan Thị Kim Dung, Trưởng bộ môn Công tác xã hội, khoa KHXH&NV (Trường ĐH Quy Nhơn) cũng nêu lên một số vướng mắc trong việc xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc trong xã hội hiện nay, như: Sự lạm dụng các thiết bị điện tử, ít giao tiếp, cái tôi lớn, nhịp sống nhanh...; qua đó, đưa ra một số giải pháp khắc phục cho các gia đình trẻ.
Dịp này, Ban tổ chức tuyên dương 19 gia đình trẻ tiêu biểu được chính quyền và nhân dân tại địa phương ghi nhận; có thành tích trong tham gia xây dựng gia đình văn hóa, làng, thôn, khu phố văn hóa. Gương mẫu chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, công tác xã hội và các hoạt động cộng đồng tại địa phương; có nhiều cố gắng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con trẻ.

• Trước đó, tối 26.6, Hội LHPN TP Quy Nhơn tổ chức buổi Giao lưu “Gia đình tâm đầu ý hợp” có 9 gia đình đến từ 9 phường, xã tham gia. Các gia đình đã cùng nhau thi 3 phần: Tìm hiểu kiến thức; ghép tranh tâm đầu ý hợp và biểu diễn năng khiếu. Nội dung xoay quanh chủ đề về Ngày Gia đình Việt Nam, pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, quyền trẻ em… Kết thúc buổi giao lưu, gia đình đến từ xã Nhơn Hội đã đạt giải nhất.
THẢO KHUY - PHƯƠNG THẢO

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định

Nguồn tin: Báo Bình Định: