Cần có Quỹ hoạt động CTĐ cấp tỉnh để tạo nguồn lực ổn định, bền vững

Thứ tư - 08/11/2023 07:57
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 895/QĐ-TTg ngày 26.7.2023 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Kết luận số 44-KL/TW ngày 14.11.2022 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội CTĐ Việt Nam trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, Hội CTĐ tỉnh có trách nhiệm chủ động tham mưu UBND tỉnh chủ trương, biện pháp triển khai các hoạt động xã hội nhân đạo, hiến máu tình nguyện, hiến mô, tạng nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, sơ cấp cứu, phòng ngừa, ứng phó thiên tai và xây dựng cộng đồng an toàn.
Hằng năm tập trung tổ chức tốt “Tháng nhân đạo”, phong trào “Tết Nhân ái”, phong trào “Người tốt, việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, phong trào hiến máu tình nguyện. Tham mưu thành lập Quỹ hoạt động CTĐ cấp tỉnh để tạo nguồn lực ổn định, bền vững.
Bên cạnh đó, Hội CTĐ phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan xây dựng đề án tổ chức các hoạt động tham gia phát triển KT-XH phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội, ưu tiên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội, phòng ngừa và ứng phó thiên tai thảm họa; tổ chức hoạt động dịch vụ phù hợp vì mục tiêu nhân đạo.
Cùng với đó, thường xuyên quan tâm xây dựng, kiện toàn, củng cố, tổ chức phát triển cơ sở Hội, hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên CTĐ; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên. Hội CTĐ tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân đạo, thu hút nguồn lực và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế cho địa phương thông qua Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đối với các hoạt động nhân đạo trong tỉnh...
M. LÂM

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định