Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng thăm, chúc mừng Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn và Trường ĐH Quy Nhơn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Thứ sáu - 17/11/2023 20:53
Sáng 17.11, nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 -20.11.2023), đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm, chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn và Trường ĐH Quy Nhơn.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nghe lãnh đạo Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn báo cáo hoạt động của trường.
● Tại Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn lãnh đạo, thầy cô giáo, cán bộ và nhân viên nhà trường luôn nỗ lực vượt qua để chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ học sinh. Đội ngũ hiện tại của trường cơ bản đủ số lượng, đảm bảo trình độ, chuyên môn nghiệp vụ theo quy định, với 36 người gồm 2 cán bộ quản lý, 23 giáo viên và 11 nhân viên. 100% cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ đại học trở lên.
Năm học 2023-2024, Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn có 19 lớp với 170 học sinh, trong đó có 63 học sinh khiếm thính, 6 học sinh khiếm thị và 101 học sinh khuyết tật trí tuệ. Cơ sở vật chất nhà trường được xây mới và sửa chữa khang trang, sạch đẹp, đảm bảo điều kiện dạy - học 2 buổi/ ngày.

Một học sinh khiếm thị xung phong đọc bài cho Bí thư Tỉnh ủy nghe.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường
Đồng chí Hồ Quốc Dũng tặng quà học sinh Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng tặng hoa chúc mừng tập thể Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn.
Với rất nhiều nỗ lực, trong hai năm học (2021-2022 và 2022-2023) vừa qua, Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn trường được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2022-2023. Trường có 3 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 1 giáo viên được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen Nhà giáo tiêu biểu năm học 2022-2023 và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học 2021-2022 và 2022-2023; 6 cán bộ, giáo viên, nhân viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen...

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (thứ tư, bên trái, hàng trước) chụp ảnh lưu niệm với tập thể Trường Chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ghi nhận biểu dương nỗ lực vượt khó, học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, góp phần vào thành tích chung của trường. Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng gửi tặng lẵng hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng chí mong các thầy cô tiếp tục nỗ lực, yêu thương, chăm lo dạy dỗ thật tốt học sinh, giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.
Dịp này, Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) tặng học sinh và nhà trường 176 suất quà cùng 10 triệu đồng tiền mặt.
Tại Trường ĐH Quy Nhơn, qua nghe báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường về kết quả giảng dạy và đào tạo, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ghi nhận và biểu dương những cố gắng, đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường trong việc cung cấp nguồn nhân lực phục vụ các mục tiêu phát triển KT-XH, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (trái) tặng hoa, chúc mừng tập thể Trường ĐH Quy Nhơn.
Tính đến ngày 30.10.2023, Trường ĐH Quy Nhơn có 727 viên chức, người lao động, trong đó có 500 giảng viên, gồm 1 GS, 34 PGS, 207 TS, 95 NCS, 164 thạc sĩ. Trường hiện có 13.877 sinh viên hệ chính quy theo học 47 ngành đại học; hơn 600 học viên cao học đang theo học 22 ngành đào tạo thạc sĩ. Đặc biệt, Trường còn đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng tiếng Việt cho khoảng 80 lưu học sinh Lào thuộc các tỉnh Attapeu, Champasak, Salavan và Sekong.

Quang cảnh buổi gặp mặt, chúc mừng ngày 20.11 tại Trường ĐH Quy Nhơn vào sáng 17.11.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng chúc mừng các thầy cô Trường ĐH Quy Nhơn nhân dịp 20.11.
Những năm qua, nhà trường không ngừng thay đổi chiến lược đào tạo; hoàn thiện các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất để mở những ngành đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Thay mặt cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn trường, PGS-TS Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm trường. Ông cam kết, Trường ĐH Quy Nhơn sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với tỉnh trong việc đào tạo những ngành nghề đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh.

Các thầy cô Trường ĐH Quy Nhơn chụp ảnh lưu niệm với Bí thư Tỉnh ủy.
Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã gửi tặng lẵng hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường ĐH Quy Nhơn. Đồng chí đề nghị đội ngũ thầy cô làm công tác nghiên cứu khoa học, tích cực phối hợp, đề xuất những mảng, lĩnh vực, đề tài nghiên cứu phù hợp với tỉnh. Liên quan đến những đề xuất của nhà trường về chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về trường công tác, Bí thư Tỉnh ủy cơ bản thống nhất, sẽ giao cho các cơ quan liên quan xem xét, đề xuất giải pháp phù hợp.
NGỌC TÚ

Tác giả bài viết: NGỌC TÚ