Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Thứ bảy - 28/10/2023 09:57
Sáng 27.10, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh vào vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023
Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh năm 2023 được tổ chức 2 vòng thi: Vòng thi sơ khảo và vòng thi chung kết.

Vòng thi sơ khảo diễn ra vào ngày 21.9 với 68 thí sinh là cấp ủy viên cơ sở, bí thư chi bộ đến từ 59 tổ chức cơ sở đảng trong Khối. Ban Giám khảo đã chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết Hội thi.

Vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi 2023 gồm 2 nội dung thi. Nội dung thi "Tổ chức sinh hoạt thực tế tại chi bộ” diễn ra tại các chi bộ từ ngày 4 - 14.10. Nội dung thi “Tôi là bí thư chi bộ giỏi” diễn ra vào sáng 27.10.

Ở nội dung thi “Tôi là bí thư chi bộ giỏi”, các thí sinh tham gia 3 phần thi: Chào hỏi, Trả lời nhanh câu hỏi, Xử lý tình huống. Kết thúc 3 phần thi, Ban Giám khảo tiếp tục chọn ra 6 thí sinh có số điểm cao nhất tranh tài ở phần thi Thuyết trình.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, cùng nhiều giải khuyến khích và giải phụ cho các thí sinh xuất sắc. Anh Lý Anh Việt, Ủy viên BCH Chi bộ cơ quan Tỉnh Đoàn, giành giải nhất.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ và Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Võ Thị Thu Hòa trao giải nhất cho thí sinh Lý Anh Việt. Ảnh: N.M

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, tạo điều kiện cho các đồng chí bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở trong Khối giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn của bí thư chi bộ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

NGUYỄN MUỘI

Tác giả bài viết: Theo binhdinh.com.vn