Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Thứ hai - 04/03/2024 07:51

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Sáng 3.3, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp xã giao Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thông tin về những tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển bền vững của tỉnh, qua đó, mong muốn Đại sứ Olivier Brochet quan tâm hỗ trợ tỉnh một số việc cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà lưu niệm Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet. Ảnh: H.THU
Trước hết, có các hình thức hỗ trợ Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) để có thể phát triển mạnh mẽ và đột phá hơn nữa, trở thành hạt nhân của Khu Đô thị khoa học Quy Hòa (TP Quy Nhơn) nói riêng và phát triển KH&CN ở Việt Nam nói chung.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, hiện nay vấn đề lớn nhất của tỉnh Bình Định là xử lý nước thải, nước mưa, nhất là ở các huyện, thị xã trong tỉnh. Do đó, tỉnh mong muốn Chính phủ Pháp quan tâm hỗ trợ đối với đề xuất dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật thoát nước mưa, thu gom, xử lý nước thải trên địa TX An Nhơn, TX Hoài Nhơn và huyện Tây Sơn (giai đoạn 1).
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn giới thiệu về những lĩnh vực tỉnh đang tập trung mời gọi đầu tư, cùng với sự quan tâm đầu tư về hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng giao thông... và các chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư của tỉnh.
Để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa tỉnh Bình Định với Pháp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại sứ Olivier Brochet kết nối, giới thiệu các DN Pháp đến khảo sát thực tế, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Bình Định, trong đó có những sản phẩm thế mạnh của tỉnh có thể xuất khẩu sang thị trường Pháp.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đề nghị Đại sứ Olivier Brochet quan tâm đến hợp tác, hỗ trợ tỉnh trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, phát triển du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tại buổi tiếp. Ảnh: H.THU
Đại sứ Olivier Brochet ghi nhận những đề xuất của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời đánh giá tỉnh Bình Định có nhiều lĩnh vực có thể hợp tác với Pháp, nên ông sẽ quan tâm kết nối, hỗ trợ tỉnh, trong đó có sự hỗ trợ đối với Trung tâm ICISE, hợp tác với Trường ĐH Quy Nhơn.
Đại sứ Olivier Brochet đề nghị Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cùng đi trong đoàn, thời gian tới tích cực làm việc với tỉnh Bình Định để thống nhất về đề xuất dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật thoát nước mưa, thu gom, xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh nêu trên. Qua đó, giúp Bình Định hoàn chỉnh đề xuất dự án, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.
Đại sứ Olivier Brochet cũng đề nghị tỉnh quan tâm trong việc xem xét đưa tiếng Pháp vào giảng dạy tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất và gợi mở các hướng ban đầu để thực hiện việc này, đề nghị Đại sứ Olivier Brochet tiếp tục có những trao đổi, đề xuất cụ thể hơn giữa hai bên để triển khai trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn gửi giấy mời Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet dự Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O. Ảnh: H.THU
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh mời Đại sứ Olivier Brochet dự Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O cùng các hoạt động liên quan tại TP Quy Nhơn vào cuối tháng 3.2024.
HOÀI THU

Nguồn tin: Báo Bình Định: