THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW Ở ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH: Làm từ việc nhỏ nhất đến giải quyết những vấn đề tồn tại kéo dài

Thứ tư - 15/05/2024 21:36
Ngày 15.5, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhận giấy khen của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Ảnh: H.N

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo thông tin tại Hội nghị, thời gian qua, việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Chuyên đề toàn khóa và các Chuyên đề hằng năm của Đảng bộ tỉnh trong Khối đã góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội về sự cần thiết học tập và làm theo Bác.

Đáng chú ý, việc làm theo Bác của các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên và quần chúng có trọng tâm, trọng điểm hơn, làm từ việc nhỏ nhất đến giải quyết những vấn đề tồn tại kéo dài mà lâu nay chưa làm tốt. Qua đó, khơi dậy được ý chí tự lực, tự cường của tổ chức, cá nhân để biến khát vọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thực hiện một cách thực chất nhất. Việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã được nghiêm túc và tự giác thực hiện.

Để tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Võ Thị Thu Hòa nhấn mạnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch học tập và làm theo Bác. Trong đó chú trọng 3 nội dung: Học tập, làm theo và nêu gương gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhận giấy khen của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Ảnh: H.N

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; vận động cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo Bác gắn với tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh; gắn với sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, đoàn thể và sinh hoạt chuyên đề. Chú trọng thông tin, tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình hay, kinh nghiệm tốt, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để tạo sự lan tỏa tích cực trong xã hội...

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng 15 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đồng chí Nguyễn Thị Đức - Phó Bí thư cho bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh vinh dự được nhận giấy khen của Đảng ủy Khối cac cơ quan tỉnh.

HOÀI NHÂN

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định