Huyện Phù Mỹ: Tôn vinh cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Thứ năm - 30/11/2023 16:46

Ngày 30/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị tôn vinh cá nhân tiêu biểu đạt mốc 4 lần trong phong trào hiến máu tình nguyện lần thứ XII, năm 2023.
Dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Vũ Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phù Mỹ; Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Phù Mỹ, trong năm 2023, huyện Phù Mỹ đã tổ chức 4 đợt hiến máu tập trung, vận động hơn 1.700 lượt người tham gia và thu được 1.148 đơn vị máu, (trong đó có 283 đơn vị máu 350ml), đạt 126,1% chỉ tiêu tỉnh giao.
Điểm mới trong phong trào HMTN của huyện năm nay là có nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị, địa phương tích cực, gương mẫu tham gia hiến máu, qua đó tạo được sự lan toả trong toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.
Các cá nhân điển hình được tôn vinh

Phát biểu tại hội nghị tôn vinh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã được của các đơn vị, địa phương, các cá nhân đã tham gia tích cực vào phong trào HMTN chung của huyện. Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia HMTN. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương nhấn mạnh:
Dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng giấy khen, tôn vinh 100 cá nhân đạt mốc 4 lần hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh