Vượt 300km, cô gái Bình Định hiến máu hiếm giúp bệnh nhân tại Đak Lak

Thứ năm - 08/09/2022 09:01
Nhận được thông tin cụ Võ Duy Diên (83 tuổi) đang điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cần gấp máu B- (âm) cho điều trị, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (29 tuổi) vội xuất phát từ 00h15 phút ngày 6/9 từ huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định để kịp cho máu vào 8h00 cùng ngày.
Chị Nguyễn Thị Thu Thảo đang hiến máu tại BVĐK vùng Tây Nguyên ngày 06.9.2022

Anh Quý (con trai bệnh nhân) rất vui mừng khi thông qua sự kết nối, chị Thảo đã đồng ý hiến máu "Đây đã là đơn vị máu thứ 4 mà những người có nhóm máu hiếm dành tặng cho ba, giúp ba sớm hồi phục sức khỏe để phẫu thuật"
Trước đó vào tháng 4/2020 chị Thảo cũng vượt hơn 60km, cùng đứa con gái hơn 1 tuổi hiến máu vào giữa đêm khuya cho người bệnh tại Bình Định. Thảo cũng là thành tích cực của CLB Nhóm máu hiếm tỉnh Bình Định với 5 lần hiến máu và kết nối các thành viên cùng giúp đỡ người có cùng nhóm máu âm
Chia sẻ với chúng tôi, cô nàng 9x hạnh phúc khi giúp được người bệnh và chỉ nói ngắn gọn "77 Bình Định mãi đỉnh./.

Tác giả bài viết: HÀ CÁT