Hoài Nhơn: Hội nghị tôn vinh khen thưởng các cá nhân, gia đình, tập thể hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ XI năm 2022

Thứ hai - 13/06/2022 10:16

Sáng ngày 13/6, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) tổ chức hội nghị Tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, gia đình, tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Dư – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định; đồng chí Văn Thanh Gia – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã  cùng các tập, cá nhân tiêu biểu.
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở thị xã Hoài Nhơn đã lan tỏa khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn; nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Số lượng máu thu được đã góp phần không nhỏ trong việc cứu và điều trị cho bệnh nhân. Cụ thể, trong năm 2021 toàn huyện tiếp nhận được 1.168 đơn vị máu đạt 81% chỉ tiêu BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao trong năm 2021. 6 tháng đầu năm 2022, thị xã đã tổ chức 2 đợt HMTN với hơn 1.000 người tham gia, qua đó thu được 589 đơn vị máu.

3c1380a2820f42511b1e

Hoài Nhơn hiện có 28 gia đình; 6 tập thể và 118 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện 05 lần trở lên. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, từ những kết quả đạt được trong năm 2021, năm 2022 lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn đề nghị các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của huyện tiếp tục phát huy, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; đặc biệt phối hợp chung tay triển khai tốt các hoạt động của Chương trình “Hành trình đỏ” trên địa bàn và kêu gọi những người đủ sức khỏe, các tổ chức xã hội cùng hưởng ứng tham gia hiến máu và vận động mọi người xung quanh tình nguyện hiến máu cứu người, xem đó là nét đẹp văn hóa của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND thị xã và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã, biểu dương và ghi nhận những thành tích các tập thể, cá nhân và gia đình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định những người hiến máu tình nguyện là những tấm gương sáng về tình thương yêu con người, những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái của dân tộc và xứng đang được tôn vinh là những “anh hùng của người bệnh”.
Dịp này, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu có thành tích hiến máu từ 5 đến 15 lần; UBND thị xã khen thưởng cho 3 cá nhân, 06 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2021./.
50fdec47efea2fb476fb
 Ông Phạm Văn Dư -Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Định tặng thưởng các gia đình tiêu biểu

4d90e7cbe56625387c77

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh