Phấn đấu tiếp nhận 1.000 đơn vị máu trong Hành trình Đỏ năm 2022

Thứ hai - 23/05/2022 07:55
Theo Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ năm 2022 trên địa bàn tỉnh do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ban hành, các hoạt động hưởng ứng sẽ diễn ra từ ngày 8.6 - 16.7.2022 với thông điệp: “Giọt máu hồng đất Võ - Kết nối dòng máu Việt năm 2022”. Chỉ tiêu đề ra là vận động khoảng 1.500 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu.
Người dân tham gia HMTN chương trình Hành Trình Đỏ
Điểm nhấn là 3 ngày hội “Giọt máu hồng đất Võ” được tổ chức tại TP Quy Nhơn và hai huyện Tuy Phước, Phù Cát. Ngoài ra, còn có hoạt động tặng quà cho bệnh nhân Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) có hoàn cảnh khó khăn và tôn vinh những tập thể, cá nhân hiến máu nhiều lần hoặc vận động được nhiều người tình nguyện hiến máu.
Hành trình Đỏ do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức từ năm 2013 tại nhiều tỉnh, thành phố trong nước nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè, tăng cường tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh, củng cố, duy trì lực lượng tình nguyện viên tại địa phương.
Hành trình Đỏ năm 2022 diễn ra từ ngày 1.6 - 30.7.2022 tại 46 tỉnh, thành phố, dự kiến tiếp nhận 120 nghìn đơn vị máu.

Tác giả bài viết: NGỌC TÚ