Hiến máu đột xuất cứu người ngày Tết

Thứ tư - 09/02/2022 16:34
Ngày 5.2 (mùng 5 tết Nhâm Dần), sau khi đọc thông tin trên facebook CLB 25 Bình Định, biết có bệnh nhân Đào Duy Hoàng (quê xã Cát Trinh, huyện Phù Cát) bị ung thư, sức khỏe nguy kịch, cần truyền gấp tiểu cầu thuộc nhóm máu AB, anh Phan Hoàng Giáp ở TP Quy Nhơn đã lập tức liên lạc với người nhà bệnh nhân, sau đó gác lại việc sum họp gia đình, bạn bè ngày Tết để vào BVĐK tỉnh hiến tiểu cầu đột xuất. Theo anh Lê Ngọc Thường, Chủ nhiệm CLB 25 Bình Định, nhóm máu AB khá hiếm, nên sự nhiệt tình của anh Giáp càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong những ngày Tết...
Anh Giáp hiến tiểu cầu giúp bệnh nhân Đào Duy Hoàng vào ngày mùng 5 Tết.  Ảnh: CLB 25
Anh Giáp hiến tiểu cầu giúp bệnh nhân Đào Duy Hoàng vào ngày mùng 5 Tết. Ảnh: CLB 25
Anh Giáp chia sẻ: Tôi luôn tâm niệm “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nên bất cứ lúc nào biết có người cần máu hoặc tiểu cầu mà điều kiện sức khỏe cho phép, thì mình sẵn sàng giúp đỡ”.
Tính đến nay, anh Giáp đã hơn 10 lần tình nguyện hiến máu và tiểu cầu để cứu bệnh nhân lúc nguy cấp.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Báo Bình Định