Hội CTĐ huyện An Lão tuyên truyền CSSK Vị thành niên và phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh

Thứ sáu - 25/11/2022 08:31

Ngày 24/11, Hội CTĐ huyện An Lão phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe vị thành niên và phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trường PTDT Bán trú Đinh Ruối. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cán bộ y tế truyền đạt các nội dung cơ bản về kinh nghiệm, kỹ năng tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn thương tích đáng tiếc nguy hại đến các em như: Cách phòng tránh đuối nước, tai nạn giao thông, bỏng, những thông tin bổ ích về kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSSVTN).
Hội an lão
Học sinh trường PTDT Bán trú Đinh Ruối tại buổi tuyên truyền

Đồng thời, các em được chia sẻ trao đổi những điều thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên, giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSSVTN, thay đổi sinh lý tuổi dậy thì… qua đó góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, giúp các các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSSVTN để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này.
Dịp này Hội CTĐ huyện cũng đã tặng 09 phần quà cho các em học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh