Hội CTĐ tỉnh Bình Định bàn giao nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 10/11/2022 15:23

Hội CTĐ tỉnh Bình Định bàn giao nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/11, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Hoài Ân cùng với Hội Chữ thập đỏ Bình Định đã tổ chức bàn giao nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn là bà Trần Thị Lan - sinh năm 1948 ở  thôn Diêu Tường, xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân. Bà Lan là hộ phụ nữ neo đơn, không có nhà ở, lâu nay ở tạm nhà người e gái.
Bàn giao nhà 1
Ông Lê Phong - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh tại buổi bàn gioa nhà cho bà Lan

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã vận động hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Ân và chính quyền địa phương thôn, xã vận động được 25 triệu đồng để bà Lan được xây mới ngôi nhà. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà có diện tích 36m2 với tổng giá trị trên 55 triệu đồng đã được bàn giao cho bà Lan và đưa vào sử dụng.
Bàn giao nhà 2
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện và chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm với bà Lan

Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp cho bà Lan được sống trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ. Đây là sự cổ vũ động viên tinh thần lớn lao đối với gia đình bà, tạo động lực để bà an tâm sống khi tuổi xế chiều./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh