Hội CTĐ tỉnh tập huấn công tác Hội và phong trào CTĐ cho cán bộ hội các cấp

Thứ hai - 24/10/2022 14:01

Hội CTĐ tỉnh tập huấn công tác Hội và phong trào CTĐ cho cán bộ hội các cấp

Sáng 24.10, Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác hội và phong trào CTĐ năm 2022 cho gần 200 cán bộ CTĐ cấp huyện, xã, CLB 25 Bình Định và các CLB người tình nguyện CTĐ trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ CTĐ được giới thiệu những văn bản mới liên quan công tác CTĐ, gồm: Nghị quyết Đại hội Hội CTĐ tỉnh lần thứ IX và Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2027; Nghị định số 93/2021/NĐ-CP ngày 27.10.2021 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; Thông tư số 41/2022/TT-BTC ngày 5.7.2022 của Bộ Tài chính về hướng dẫn chế độ kế toán áp dụng cho các hoạt động xã hội, từ thiện.

3817e9c3b461733f2a70
Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên còn được hướng dẫn công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác; giới thiệu những nét mới trong công tác xã hội, ứng phó với thiên tai; công tác truyền thông và vận động nguồn lực để triển khai thực hiện các hoạt động thiện nguyện; chia sẻ, tham khảo những cách làm hay, mô hình công tác xã hội có hiệu quả.

Cũng tại lớp tập huấn, đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) hướng dẫn các hội viên cách mở tài khoản và sử dụng tài khoản thiện nguyện./

a7467ff93d5bfa05a34a

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định: