Hội CTĐ tỉnh Bình Định khai mạc lớp tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ hội viên tình nguyện viên chữ thập đỏ.

Thứ hai - 30/10/2023 09:51

Sáng 30.10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Định đã khai mạc lớp tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp cứu năm 2023 cho cán bộ làm công tác CTĐ và tình nguyện viên CTĐ ở 11 huyện, thị, thành phố.
Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày, (từ ngày 30.10 đến ngày 3.11).
Với những kiến thức cơ bản về công tác sơ cấp cứu ban đầu như sơ cứu ngừng thở – ngừng tim; sơ cứu dị vật tắc đường thở; sơ cứu chảy máu, bị sốc do chảy máu nhiều, các tổn thương phần mềm, băng bó vết thương; sơ cứu bỏng, đuối nước; kỹ thuật vận chuyển nạn nhân khẩn cấp, an toàn…
06
Đồng chí Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn
06
07
Đồng chí Lê Phong - Phó chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh, báo cáo viên tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức sơ cấp cứu; ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu trong các tình huống khẩn cấp; khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học tập, bồi dưỡng kỹ năng sơ cấp cứu để phòng vệ cho bản thân và tham gia hỗ trợ những người xung quanh trong tình huống nguy hiểm xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng con người, giảm nguy cơ tổn thương nặng, hướng đến một cộng đồng an toàn./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh