Nhóm y tế thiện nguyện Bless Việt Nam khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người dân ở 3 huyện của tỉnh Bình Định

Thứ ba - 28/11/2023 09:21

Trong 3 ngày, từ ngày 28 đến ngày 30/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định phối hợp với Nhóm y tế thiện nguyện Bless Việt Nam, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở 3 huyện trên địa bàn tỉnh gồm: Hoài Ân, Phù Mỹ và Tây Sơn.
Theo đó, trong sáng ngày 28/11 tại huyện Hoài Ân 300 người dân là các đối tượng người già, trẻ em và học sinh đã được đội ngũ y, bác sĩ của Nhóm y tế thiện nguyện Bless khám với các bệnh chủ yếu như huyết áp, bứu cổ, khớp, tim mạch, tiêu hóa... và được cấp thuốc miễn phí. Tổng trị giá cho đợt khám cấp thuốc tại 3 huyện lần này là 300 triệu đồng.
Thăm khám bệnh cho học sinh tại huyện Hoài Ân vào sáng ngày 28/11

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, hướng về cộng đồng. Qua đó, góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe, giảm bớt gánh nặng chi phí khám bệnh hàng năm cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thêm động lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh