Hội Chữ thập đỏ TX Hoài Nhơn vận động hỗ trợ trên 12 tỷ đồng

Thứ hai - 21/12/2020 20:05
Sáng 21.12, Hội CTĐ TX Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Ông Hà Văn Cát - ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết Công tác Hội và phong trào CTĐ thị xã Hoài Nhơn năm 2020 ngày 21.12
Trong năm 2020, Hội CTĐ TX Hoài Nhơn có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời quan tâm hỗ trợ đời sống nhân dân. Trong đó, với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh với tổng giá trị trên 12 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, công tác vận động hiến máu cứu người thu hút đông đảo người dân tham gia; qua 3 đợt vận động hiến máu tập trung và đột xuất đã thu được trên 1.660 đơn vị máu, phục vụ cho cấp cứu và điều trị.
Trong năm 2021, Hội CTĐ thị xã tiếp tục tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Công tác xã hội tập trung thực hiện 3 cuộc vận động: “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “tháng nhân đạo”, triển khai công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, công tác vận động hiến máu nhân đạo, hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác, tham gia các hoạt động phòng ngừa ứng phó thiên tai, bão lũ cũng như tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội vững mạnh.

z2238536067917 e6dcec35a814ee9677546b861e481a0a

Ông Cao Hữu Bằng (chính giữa) - Chủ tịch Hội CTĐ thị xã Hoài Nhơn trao giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Tại hội nghị, có 9 tập thể và 6 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong công tác Hội, 9 tập thể và 22 cá nhân được UBND TX Hoài Nhơn khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu nhân đạo.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt

Nguồn tin: Báo Bình Định