Bếp ăn tình thương ở Hoài Ân: Ấm áp tình người

Thứ hai - 16/03/2020 09:03
Sáng 13.3, cán bộ, hội viên Hội CTĐ, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Ủy ban MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân xã Ân Phong (huyện Hoài Ân) thực hiện ca nấu cơm đầu tiên tại Bếp ăn tình thương TTYT huyện trong bỡ ngỡ và hào hứng.
Cán bộ, hội viên hội, đoàn thể xã Ân Phong tham gia nấu ăn tại Bếp ăn tình thương TTYT huyện Hoài Ân.
Cán bộ, hội viên hội, đoàn thể xã Ân Phong tham gia nấu ăn tại Bếp ăn tình thương TTYT huyện Hoài Ân.
Chị Trần Thị Lưu, Chủ tịch Hội LHPN xã Ân Phong, cho biết: “Các hội, đoàn thể của xã đều thống nhất với hoạt động nấu ăn thiện nguyện này. Từ nguồn huy động khoảng 1,2 triệu đồng, cán bộ và hội viên đã cùng lên thực đơn, đi chợ từ chiều hôm trước. Điểm thuận lợi là một ĐVTN của xã là người chuyên nấu tiệc nên giúp mọi người tính toán số lượng thực phẩm cần. Thêm nữa, nhiều vườn rau sạch trên địa bàn xã đang vào mùa thu hoạch nên chúng tôi dễ lựa được thực phẩm ngon, giá cả phải chăng nhất. Dù bỡ ngỡ vì chưa nắm hết được hoạt động nấu nướng của Bếp, nhưng được các tình nguyện viên lâu năm của bếp hỗ trợ, chúng tôi đã hoàn thành mọi việc trong thuận lợi”.
Chống gậy rời khỏi khu vực nhà ăn, bệnh nhân Tô Thị Cúc (82 tuổi, ở thôn Lộc Giang, xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân) tâm sự: “Hôm nay, cơm nấu rất ngon. Mấy cô biết người già khó ăn nên cơm mềm, canh bí đỏ cũng bùi, thơm. Món thịt nhồi đậu thì gia vị vừa ăn, ấm nóng”.
Ông Trần Đình Nhiên (79 tuổi, ở thôn Ân Thường 1, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) cho biết thêm: “Đây là lần thứ hai tôi ăn ở bếp. Mấy cô chú tiếp đãi rất chu đáo, túc trực để thêm cơm, thêm canh cho mọi người. Mấy cô chú bỏ thời gian đến bệnh viện làm việc nghĩa là quý lắm”.
Theo bà Ngô Thị Kim Anh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hoài Ân, đại diện Ban quản lý Bếp ăn tình thương TTYT huyện Hoài Ân, Bếp ăn tình thương huyện đang có sự tham gia cố định hàng tháng của các CLB người tình nguyện chùa Viên Đức, chùa Thường Quang, chùa Thanh Sơn, chùa Viên Giác; phật tử xã Ân Tín; Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Chánh Thiện; phật tử thôn Phú Hữu (xã Ân Tường Tây); gia đình ông Đỗ Năm (xã Ân Thạnh). Hội, đoàn thể của  các xã sẽ luân phiên vào ngày 20 âm lịch mỗi tháng. Đến thời điểm hiện tại, Bếp ăn tình thương TTYT huyện Hoài Ân có sự tham gia của hội, đoàn thể thị trấn Tăng Bạt Hổ, các xã: Ân Hảo Đông, Ân Đức, Ân Thạnh, Ân Tín, Ân Hảo Tây, Ân Phong và nhóm cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND huyện. Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Hoài Ân đăng ký phát bánh mì cho bệnh nhân 1 lần/tuần. 
Bà Phạm Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội CTĐ xã Ân Đức, một trong những địa phương tham gia đóng góp cho Bếp ăn tình thương sớm nhất, kể: “Trung bình mỗi quý, Hội CTĐ xã Ân Đức thực hiện 1 ca nấu thiện nguyện tại Bếp ăn tình thương. Ngoài ra, mỗi tháng, Hội đồng hành với chùa Viên Đức nấu cơm chay cho bệnh nhân tại TTYT. Nguồn lực thực hiện từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm trên địa bàn và người dân Ân Đức đang làm việc ở nơi xa”.
“Chúng tôi giao cho Hội CTĐ các xã làm đầu mối kết nối với hội, đoàn thể khác, tham mưu cho UBND xã về hoạt động thiện nguyện tại Bếp. Rất mừng khi đến thời điểm hiện tại, một số xã còn lại đang tiếp tục tìm hiểu về cách thức nấu tại Bếp và dự kiến sẽ đăng ký tham gia trong thời gian tới”, bà Kim Anh trao đổi thêm.      
 

Tác giả bài viết: AN PHƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây