CLB Thầy thuốc Bình Ðịnh tại TP Hồ Chí Minh: Cùng san sẻ khó khăn với đồng hương

Thứ hai - 23/03/2020 09:08
Trong năm 2019, CLB Thầy thuốc Bình Định tại TP Hồ Chí Minh đã nhận hơn 1.000 tin nhắn (theo 3 số điện thoại: 0918554748 - 0903996114 - 0914523535) với rất nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo... đã được các thành viên CLB nhiệt tình tư vấn, nhanh chóng kết nối với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố để được chữa trị kịp thời, góp phần giảm đáng kể chi phí cho gia đình bệnh nhân.
Một bệnh nhân người Bình Định phải ghép tủy, có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực của Hội đồng hương Bình Định, CLB Thầy thuốc Bình Định tại TP Hồ Chí Minh.
Một bệnh nhân người Bình Định phải ghép tủy, có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực của Hội đồng hương Bình Định, CLB Thầy thuốc Bình Định tại TP Hồ Chí Minh.
Anh Hoàng Dũng (phường Quang Trung, TP Quy Nhơn), chia sẻ: “Cách đây vài tháng, tôi có dẫn mẹ vào TP Hồ Chí Minh để khám do bị bệnh nhưng chưa tìm thấy nguyên nhân... Trong lúc lạ nước lạ cái, được các chú, các anh ở Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, CLB Thầy thuốc Bình Định nhiệt tình hỗ trợ, mẹ tôi đã được đưa đi khám đúng chỗ, tìm ra bệnh và chữa trị hiệu quả, từ khi trở về Quy Nhơn đến nay thì mẹ tôi đã hồi phục và vui vẻ hơn nhiều! Mỗi khi nghĩ tới Hội, tới CLB tôi rất xúc động và biết ơn!”.  
Từ đầu năm 2020 đến nay, trong thời gian trước và sau Tết Canh Tý, ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, CLB cũng đã kịp thời tư vấn, hỗ trợ cho một số trường hợp. Một trong số này là cháu Đình Khánh (18 tháng, quê huyện Hoài Nhơn) vào đầu tháng 2.2020, khi vào khám ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 phát hiện bị viêm màng não, thở yếu phải vào phòng cấp cứu... nên mẹ cháu nhờ một trong những đầu mối của CLB Thầy thuốc Bình Định là ông Dương Minh Trị (0903996114, nguyên cán bộ thanh tra của Bộ Y tế) giúp đỡ trong sự hốt hoảng. “Nhận được thông tin và tìm hiểu thêm về tình hình của bệnh nhi, bên cạnh việc trấn an người thân, nhờ sự tư vấn của các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tôi đã nhờ đồng nghiệp ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 quan tâm hơn đến trường hợp này”, ông Trị kể. Sau một tháng điều trị, Đình Khánh đã xuất viện và đang dần hồi phục trong niềm vui lớn dần theo từng ngày của gia đình.
GS.TS - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đức Công, Chủ tịch CLB Thầy thuốc Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: CLB sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ hơn nữa cho bà con đồng hương Bình Định khám chữa bệnh tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động để cập nhật, bồi dưỡng kiến thức y học nhất là kiến thức mới cho các thầy thuốc tại Bình Định... Cách đây một tuần, dù bận rất nhiều việc, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đức Công vẫn bố trí thời gian về Quy Nhơn tham gia chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí... do Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Phòng khám đa khoa Thu Phúc (TP Quy Nhơn) và các đơn vị liên quan thực hiện.
 

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây