Ông Hà Văn Cát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - New Zealand tỉnh Bình Định khóa IV

Chủ nhật - 04/08/2024 08:40
Sáng 3.8, tại TP Quy Nhơn diễn ra Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - New Zealand tỉnh Bình Định lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội Việt Nam - New Zealand tỉnh khóa III phát biểu khai mạc Đại hội
Theo báo cáo tại Đại hội, công tác Hội nhiệm kỳ III (2018 - 2024) đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội đã thành lập 1 chi hội trực thuộc, phát triển được 91 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có là 311 người. Hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các chương trình, dự án trên các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, an sinh xã hội do Chính phủ New Zealand tài trợ, góp phần phát triển KT-XH tỉnh. Cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động công tác đối ngoại nhân dân.
Ông Ngô Xuân Thủy - Phó Chủ tịch LHHN tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029. Theo đó, tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/1/2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình đoàn kết hữu nghị, hòa bình và những thành tựu đạt được trong phát triển KT-XH, truyền thống văn hóa… của nhân dân Bình Định - Việt Nam và New Zealand.
Tiếp tục củng cố tổ chức Hội, các chi hội và phát triển hội viên tăng từ 15 - 20% so với tổng số hội viên hiện nay. Hội cử cán bộ, hội viên nòng cốt tham gia các khóa đào tạo về công tác đối ngoại nhân dân. Tổ chức mô hình dạy tiếng Anh miễn phí cho hội viên và thanh thiếu niên ngoài Hội. Kêu gọi, tiếp nhận và triển khai các các chương trình, dự án do Chính phủ New Zealand tài trợ...
BCH khóa IV ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2024 - 2029) gồm 11 thành viên. Ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - New Zealand tỉnh nhiệm kỳ III, tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - New Zealand tỉnh nhiệm kỳ IV.
Văn nghệ chào mừng Đại hội - CLB25 Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Tác giả bài viết: HOÀI THU - HÀ CÁT