Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 20/09/2023 14:11
Sáng 20.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Nông dân tỉnh khai mạc Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 200 nghìn hội viên nông dân toàn tỉnh.
Quang cảnh đại hội
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Đại hội.
Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Cang, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Mai Việt Trung, Bí thư Thị ủy An Nhơn; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Thiếu nhi tặng hoa đại biểu và chúc mừng Đại hội.
Đây là sự kiện chính trị quan trọng của các cấp hội và hội viên nông dân trong tỉnh. Với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Văn Trượng phát biểu khai mạc Đại hội.
Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lê Thị Thanh Hương trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa XVI.
Đại hội thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa XVI trình Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XVII; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh khóa XVI; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XVII; bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt trong Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
N. HÂN - N.DŨNG

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định