Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Thứ tư - 30/03/2022 21:12
Sáng 30.3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chủ trì Hội nghị; cùng tham dự có các đồng chí: Đoàn Văn Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, đơn vị, DN và các địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể.
Năm 2021, UBND tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương, vừa tập trung phòng chống dịch Covid-19, vừa chỉ đạo, điều hành phát triển KT-XH. UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai, tổ chức các phong trào thi đua, công tác khen thưởng đến các cấp, các ngành, tổ chức KT-XH; hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng, nhất là hoạt động của các cụm, khối thi đua thuộc tỉnh.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương, DN bám sát các nhiệm vụ được giao để phát động phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, phù hợp, góp phần cùng cả tỉnh thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, hoàn thành cơ bản các mục tiêu, kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách năm 2021 đã đề ra (15/19 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch); an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng - an ninh được củng cố; đời sống nhân dân cơ bản ổn định...
Tại Hội nghị, 1 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 18 tập thể được trao Cờ thi đua của UBND tỉnh, 51 tập thể được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho thầy giáo Trương Ngọc Đắc (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Quy Nhơn). Ảnh: HOÀI THU
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh: Trong thành tựu chung của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; qua thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình tập thể, cá nhân trong lao động, sản xuất, chiến đấu, học tập. Tuy nhiên, phong trào thi đua cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Để thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chỉ tiêu phát triển KT-XH được HĐND tỉnh, UBND tỉnh đề ra trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022 trong toàn tỉnh với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các phong trào thi đua tập trung thực hiện mục tiêu kép “vừa kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa duy trì, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Trong đó, cần thực hiện hiệu quả Kế hoạch tổng thể phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. Đẩy mạnh thi đua cải cách hành chính; quyết tâm cải thiện hơn nữa thứ hạng các chỉ số đánh giá cấp tỉnh. Thi đua đẩy mạnh phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, đô thị và dịch vụ. Thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN; tập trung hỗ trợ, phát triển một số loại dịch vụ có tiềm năng, lợi thế. Tiếp tục phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội. Thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, đối ngoại. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Theo Báo BĐ