Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm một số công trình trong tỉnh

Thứ ba - 19/04/2022 08:19

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm một số công trình trong tỉnh

(BĐ) - Nhân chuyến thăm, dự lễ và làm việc tại Bình Định của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sáng 18.4, Tỉnh ủy đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Phi Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các thành viên đoàn công tác của Trung ương, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa (người thứ hai từ phải sang), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,  dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành. Ảnh: HOÀI THU

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành. Ảnh: HOÀI THU

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc  - Nguyễn Tất Thành. Ảnh: HOÀI THU

Đại biểu dự lễ đã nghe diễn văn khái quát về khoảng thời gian người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ở Bình Định, ý nghĩa của công trình tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành được xây dựng từ nguyện vọng, sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Định.

Sau lễ dâng hương, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đi thăm một số công trình trong tỉnh, cùng với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (thứ 5 và thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong đoàn tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành.  Ảnh: HOÀI THU

Tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo ở TP Quy Nhơn, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực và sự đóng góp của các nhà khoa học tên tuổi trong nước và quốc tế; sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc đầu tư, hỗ trợ xây dựng ICISE, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo, đã tạo nền tảng quan trọng, sức bật cho Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (ngoài cùng bên phải) giới thiệu thêm với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân về quá trình đầu tư xây dựng, hoạt động của Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành. Ảnh: HOÀI THU

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ 2 từ phải qua) tham quan Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo. Ảnh: HOÀI THU

Phó Chủ tịch nước đã đến dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung, Đền thờ Tây Sơn tam kiệt, Đền thờ Bùi Thị Xuân, tham quan nhà trưng bày và trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Quang Trung. Qua đó, bày tỏ niềm tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, ghi nhận Di tích quốc gia đặc biệt đã được bảo tồn và phát huy nhờ sự quan tâm, đầu tư xứng tầm, góp phần quan trọng  giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (người đứng đầu tiên và thứ hai) dâng hương Đền thờ Tây Sơn tam kiệt. Ảnh: HOÀI THU

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tại Đền thờ Bùi Thị Xuân.

HOÀI THU

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Định: http://www.baobinhdinh.com.vn: