Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19

Thứ năm - 05/05/2022 08:24

(BĐ) - UBND tỉnh đã đồng ý cho Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận, triển khai khoản “Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19” lần thứ hai từ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam. Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do Trung ương Hội triển khai tại một số tỉnh, thành.

Ông Lê Phong trao hỗ trợ lần thứ nhất cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn). Ảnh: N.T

Theo đó, Trung ương Hội sẽ chuyển 50 triệu đồng về Hội CTĐ tỉnh để hỗ trợ người dân với định mức 500 nghìn đồng/hộ bằng tiền mặt và yêu cầu phải giải ngân trong Tháng Nhân đạo (tháng 5.2022). Theo ông Lê Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh, sau khi Trung ương Hội chuyển khoản số tiền trên, Tỉnh Hội sẽ xét chọn, lập danh sách số hộ thụ hưởng và tổ chức trao ngay, đảm bảo theo đúng thời gian đã quy định.

Được biết, lần hỗ trợ thứ nhất vào cuối tháng 1.2022, Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận khoản viện trợ 300 triệu đồng và đã tổ chức trao cho 300 hộ dân khó khăn do Covid-19 trên địa bàn tỉnh, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng.

NGỌC NGA

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Định: http://www.baobinhdinh.com.vn: