Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác của quận Yongsan, Hàn Quốc

Thứ ba - 26/04/2022 09:26

(BĐ) - Chiều 25.4, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp xã giao đoàn công tác của quận Yongsan, Hàn Quốc do ông Sung Jang Hyun, Quận trưởng quận Yongsan dẫn đầu, nhân dịp sang dự lễ kỷ niệm 26 năm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TP Quy Nhơn và quận Yongsan (TP Seoul, Hàn Quốc).

Tại buổi tiếp, Quận trưởng Sung Jang Hyun chia sẻ, sau gần 3 năm mới có dịp quay trở lại thăm TP Quy Nhơn - nơi gần gũi, thân thuộc như “quê hương thứ hai” của ông; rất ấn tượng khi thành phố vẫn giữ được đà phát triển, đổi thay ngày càng tốt đẹp hơn dù gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Quận trưởng Sung Jang Hyun cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND TP Quy Nhơn, các sở, ban, ngành của tỉnh, TP Quy Nhơn đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, vun đắp tình hữu nghị, hợp tác ngày càng bền chặt giữa hai địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cảm ơn Quận trưởng Sung Jang Hyun đã có nhiều cống hiến xây dựng mối quan hệ hữu nghịgiữa hai địa phương trong suốt 26 năm qua. Đồng thời, đánh giá cao sự phát triển của TP Quy Nhơn hiện nay, có sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả trên nhiều lĩnh vực của quận Yongsan.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi, tạo điều kiện cho mối quan hệ giữa hai địa phương gắn kết, phát triển. Bí thư Tỉnh ủy mời Quận trưởng Sung Jang Hyun tham dự sự kiện gặp gỡ Việt Nam - Hàn Quốc được tổ chức tại TP Quy Nhơn vào giữa tháng 5 tới.

*Chiều cùng ngày, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp đoàn công tác của quận Yongsan đến chào xã giao.

Quận trưởng Sung Jang Hyun cho biết qua nhiều nỗ lực vượt qua đại dịch để từng bước phục hồi, phát triển KT-XH của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng, hiện có nhiều người dân Hàn Quốc muốn du lịch, DN Hàn Quốc muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các tỉnh, thành ở Việt Nam nói chung và Quy Nhơn - Bình Định nói riêng. Thời gian tới, ông sẽ kết nối đưa DN Hàn Quốc đến Quy Nhơn - Bình Định. Quận trưởng Sung Jang Hyun mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành, địa phương quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để thu hút nhanh nhất các DN Hàn Quốc đến đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghịTP Quy Nhơn và quận Yongsan đã đạt được; thông tin thêm về những trụ cột, khâu đột phá phát triển kinh tế của tỉnh, trong đó có cải cách thể chế, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư...

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn, ghi nhận những ý kiến, mong muốn của Quận trưởng Sung Jang Hyun và cho biết, tỉnh tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, kết nối mở lại đường bay Quy Nhơn - Hàn Quốc... sẵn sàng chào đón du khách, DN Hàn Quốc đến Bình Định thời gian tới.

HOÀI THU

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Định: http://www.baobinhdinh.com.vn: