Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIII dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 8.12

Thứ tư - 11/10/2023 16:05
Sáng 10.10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp liên tịch giữa HĐND tỉnh - UBND tỉnh - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhằm thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) - HĐND tỉnh khóa XIII.
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: N. HÂN
Các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.
Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HDND tỉnh; Hồ Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các ban của HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh báo cáo việc chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp. Ảnh: N. HÂN
Tại phiên họp, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông qua dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 13. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8.12).
Kỳ họp này sẽ thông qua nhiều báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác điều hành, phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh năm 2023; đề ra nhiệm vụ, giải pháp phát triển trong năm 2024 và các năm tiếp theo; chất vấn, thảo luận, đóng góp và quyết định các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật.
Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: N. HÂN
Phát biểu kết luận kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 13 có nhiều nội dung rất quan trọng, đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chủ động phối hợp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực, chủ động soạn thảo các văn bản thuộc thẩm quyền được giao phục vụ kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục luật định và tiến độ về thời gian theo kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ họp phải đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, đúng, đủ các nội dung, trình tự theo quy định của pháp luật.
Theo dự kiến, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 12 báo cáo, 42 tờ trình, dự thảo nghị quyết và nhiều nội dung quan trọng khác do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các ngành trình.
NGUYỄN HÂN

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định