Gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thứ sáu - 13/10/2023 08:26

Gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Sáng 12.10, tại Nhà khách Thanh Bình (TP Quy Nhơn), Hội Nông dân tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam  (14.10.1930 - 14.10.2023).
Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh qua chặng đường dài xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp nông dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường; huy động và sử dụng tốt nhất các nguồn lực; quyết tâm cùng nhau nỗ lực, phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: H.THU
Trong buổi gặp mặt, Hội Nông dân tỉnh đã tổng kết đợt thi đua cao điểm 6 tháng cuối năm 2023, với nhiều kết quả đạt được. Hội Nông dân TX Hoài Nhơn và Hội Nông dân huyện Phù Mỹ được khen thưởng thành tích xuất sắc trong đợt thi đua. Một số đồng chí có nhiều thành tích đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và tổ chức Hội, được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tác giả Nguyễn Trọng Lợi (phóng viên Báo Bình Định) đạt 1 giải A và 1 giải khuyến khích Giải thưởng báo chí vì sự nghiệp phát triển “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh” năm 2023. Ảnh: H.THU
Cùng với đó, Hội Nông dân tỉnh đã tổng kết Giải thưởng báo chí vì sự nghiệp phát triển “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh” năm 2023. Sau 8 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 90 tác phẩm của 32 tác giả. Kết quả, trao 10 giải thưởng (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 4 giải khuyến khích) cho tác phẩm báo viết; 6 giải thưởng (1 giải A, 1 giải B, 1 giải C, 3 giải khuyến khích) cho tác phẩm ảnh báo chí.
HOÀI THU