Thư vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 (siêu bão Yagi) gây ra

Thứ năm - 12/09/2024 08:22
Kính gửi:
- Các tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm;
- Cán bộ, hội viên, thành nguyện vien Chữ thập đỏ.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động hưởng ứng vào chiều ngày 11.9.2024
Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (còn gọi là siêu bão Yagi) với sức gió rất mạnh đã tàn phá hàng loạt các tỉnh miền Bắc nước ta. Bão lũ đã làm 200 người chết và mất tích (tính đến 5 giờ ngày 11/9/2024, có 141 người chết, 59 người mất tích); nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; nhiều ha thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm chết, cuốn trôi; nhiều công trình, cơ sở hạ tầng bị sập, hư hỏng; nhiều khu dân cư đang bị cô lập, chia cắt… Tổng thiệt hại tài sản của Nhà nước và Nhân dân hàng chục nghìn tỷ đồng.
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc và chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, "Lá lành đùm lá rách", “Thương người như thể thương thân”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định vận động các tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các tầng lớp Nhân dân… với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” hãy tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc vượt qua khó khăn trước mắt do bão số 3 gây ra.
Ủng hộ tiền, vật chất của tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, các nhân hảo tâm xin gửi về: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định - Số 374, Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn; tài khoản thiện nguyện tiếp nhận ủng hộ: tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, số tài khoản: 2077, tại Ngân hàng Quân đội (MB).
Trân trọng./.

Tác giả bài viết: HÀ CÁT