2 mẹ con bắt xe ôm hiến máu hiếm giúp sản phụ mẹ tròn con vuông

Thứ tư - 05/06/2024 14:25
Trưa 2.6, giữa cái nắng rát da rát thịt của miền Trung, nhận được tin sản phụ thiếu máu để sinh mổ, chị Phan Thị Giang Thu (30 tuổi) cùng con trai (3 tuổi) vội vàng bắt xe ôm đến ngay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để kịp trao gửi yêu thương. Lúc đến Bệnh viện, con trai của chị Thu bị chảy máu cam khá nhiều do thời tiết nóng bức, nhiều vết máu còn dính trên áo thun trắng.
Chị Phan Thị Giang Thu hiến máu tình nguyện cứu người bệnh
Trường hợp cần máu là chị Bùi Thị T (Phù Mỹ) nhóm máu hiếm A Rh(-), lần này chị sinh bé thứ 3 nhưng phải nằm chờ có máu ca mổ mới được tiến hành để đảm bảo an toàn cho mẹ và con.
Chị Giang Thu là giáo viên mầm non, đang sống và làm việc tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, chồng đi công tác xa nên hôm nay chị bắt xe buýt đưa con trai về Quy Nhơn chơi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, bé chưa chơi được nhiều thì đã nhận cuộc gọi đề nghị hiến máu khẩn cấp.
"Những lần trước đi hiến máu đều có chồng chở, hôm nay anh đi công tác nên vất vả hơn, nhưng rất hạnh phúc vì đã giúp được sản phụ mẹ tròn con vuông" chị Thu chia sẻ.

Tác giả bài viết: HÀ CÁT