Câu chuyện đẹp của Chủ nhiệm Câu lạc máu sống Hoài Nhơn

Thứ sáu - 05/07/2024 10:28
Anh Trần Kim Hữu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ máu sống thị xã Hoài Nhơn đã kể về câu chuyện đẹp - hành trình vận động và đưa người có nhóm máu hiếm để hiếm máu cứu người bệnh cần máu trong nghi kịch.
Thành viên trong đoàn hiến máu hiếm A-
Anh nói: Câu chuyện hiến máu ngày nay giờ mới kể, từ 7h sáng xuất phát đón ông anh ở Thị trấn An lão (huyện An Lão). Vòng qua Thị trấn Tăng Bạt Hổ ( huyện Hoài Ân), đón thêm thằng em, cả 2 người điều nhóm máu A- Rh âm (gọi tắc là A âm), vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định giúp đỡ ca cùng nhóm máu để mổ, vô tình gặp ca cấp cứu trùng nhóm máu A+ Rh dương (gọi tắc là A dương) vậy là mình hiến luôn không ngừng ngại. Lộ trình đi về khoảng 300km, mệt đứt hơi... Bản thân là Ủy viên Ban chủ nhiệm CLB máu hiếm tỉnh Bình Định (trực thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định), Chủ nhiệm CLB máu sống Hoài Nhơn (trực thuộc Hội chữ thập đỏ thị xã Hoài Nhơn). Cũng như toàn thể anh chị em ban chủ nhiệm cho đến thành viên CLB sẽ cố gắng từng giờ, từng ngày trong phạm vi có thể, nếu bà con mình nhờ giúp mà ca nào không hoặc chưa xử lý kịp mong bà con mình thông cảm đừng đổ lỗi anh chị em tình nguyện viên ạ, xin trân trọng cảm ơn - thân ái./.

Tác giả bài viết: HÀ CÁT