Hội CTĐ Bình Định họp trực tuyến tham gia ứng phó bão số 9

Thứ ba - 27/10/2020 15:59
Trưa nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức họp trực tuyến về việc tham gia ứng phó của Hội CTĐ các tỉnh, thành miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9.
Hội CTĐ tỉnh tham dự cuộc họp trực tuyến với Hội CTĐ Việt Nam và các tỉnh thành miền Trung
Đồng chủ trì cuộc họp anh Trần Sĩ Pha – Quyền Trưởng ban Phòng ngừa thảm họa Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Đại diện Văn phòng Hội Chữ thập đỏ các quốc gia đóng tại Hà Nội.
Tại điểm cầu Bình Định, ông Lê Phong  - PCT thường trực Hội CTĐ tỉnh cùng các thành viên Đội Ứng phó thiên tai Hội CTĐ cấp tỉnh (PDRT) tham dự.

viewimage

Đường đi của cơn bão số 9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 9 là cơn bão di chuyển nhanh, với cường độ mạnh gây sóng lớn cao từ 8-10m ở khu vực Biển Đông. Từ chiều 27 đến rạng sáng 28.10, bão số 9 tiến sâu vào đất liền với sức gió mạnh cấp 11 - 12, giật cấp 14; vùng ven biển các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ sóng biển cao từ 6-7m, phạm vi ảnh hưởng từ Nam Nghệ An đến Khánh Hòa, trọng tâm là khu vực Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên. Cấp độ thiên tai được cảnh báo ở cấp IV.

z2147189438029 179bc223d6c48cf822939a2dd674176e
Hội CTĐ tỉnh tham dự cuộc họp trực tuyến với Hội CTĐ Việt Nam và các tỉnh thành
Báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh Lê Phong cho biết, Hội CTĐ tỉnh và các cấp trong tỉnh đã, đang triển khai cụ thể như sau:
1. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh và địa phương;
2. Đã triển khai Kế hoạch tham gia phòng, chống thiên tai năm 2020, với phương châm “4 tại chỗ”. Vận động, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân trong việc giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn khi bão lụt xảy ra;

z2147106162737 232ea0582912777f81e6f3a1e6e05ee7

3. Khởi động Đội ứng phó nhanh trong thiên tai của Hội CTĐ ở địa phương, chuẩn bị dụng cụ, vật tư, vật liệu, hướng dẫn và giúp đỡ người dân chằng chống, gia cố nhà cửa và sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu trợ khẩn cấp. Tham gia cùng chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương xác định, chuẩn bị các địa điểm an toàn ở địa phương mình, để phục vụ cho công tác di dời người dân trong các trường hợp khẩn cấp, hoặc khi có lệnh di dời của cấp có thẩm quyền;
4. Theo dõi và tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ, thông tin cảnh báo kịp thời đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người dân để chủ động phòng, tránh. Vận động người dân dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt. Kê và đưa lên cao tài sản, đặc biệt là lúa giống gieo sạ vụ Đông Xuân 2020–2021.
5. Nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban tại cơ quan 24/24 giờ; thường xuyên cập nhật báo cáo tình hình, các sự cố khẩn cấp và thiệt hại cho Hội Chữ thập đỏ
tỉnh qua số máy: 0256 3 821 664, hoặc di động 0983 444 127.”

Tác giả bài viết: Hữu Thanh

Nguồn tin: Hội CTĐ tỉnh Bình Định