Giáo sư Michio Umegaki (Nhật Bản) thăm các lớp ước mơ ở huyện Phù Cát

Chủ nhật - 24/03/2024 07:42
Ngày 23.3, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với GS Michio Umegaki và đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đến thăm các lớp học dành cho trẻ khuyết tật, bị nhiễm chất độc màu da cam (lớp ước mơ) ở tại huyện Phù Cát (ảnh).
Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng sữa cho trẻ khuyết tật lớp Ước mơ xã Cát Thành

Đây là dự án do GS Michio Umegaki và các cộng sự thuộc Trường ĐH Keio vận động tài trợ từ năm 2012 đến nay và đã duy trì được 12 năm.

Dự án được đánh giá là hiệu quả, giúp cho hàng trăm trẻ em khuyết tật, bị nhiễm chất độc cam được học tập như những trẻ em khác.

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh cũng đã trao tặng sữa cho 44 học sinh đang học tại 2 lớp Ước mơ ở xã Cát Thành và Cát Minh, với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Tác giả bài viết: NGỌC HUY