Hội nghị Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 4

Thứ sáu - 07/07/2023 17:47

Hội nghị Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 4

Sáng ngày 7.7, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ tỉnh lần 4, khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2027 nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
6 tháng đầu năm 2023, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã thực hiện công tác xã hội nhân đạo gồm cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, ngân hàng bò, tháng nhân đạo với tổng trị giá hơn 43,1 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 166 ngàn lượt người; Thực hiện hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện đạt hơn 3,3 tỷ đồng, trợ giúp hơn 12 ngàn lượt người; Tổ chức nhiều hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai thảm họa cho hơn 5.300 lượt người.
Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, hoạt động nhân đạo trọng tâm của Hội; triển khai phong trào tết nhân ái, xuân giáp thìn 2024 cho người nghèo, người khuyết tật, da cam trong tỉnh; Phát triển lực lượng hội viên, tình nguyện viên chất lượng và hiệu quả; duy trì phối hợp khám bệnh, cấp thuốc cho người nghèo, tăng cường tuyên truyền hiến máu tập trung, tôn vinh kịp thời những cá nhân, tập thể tích cực tham gia hiến máu;  Nâng cao hiệu quả hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ; đẩy mạnh phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã kiện toàn Đội ứng phó thiên tai thảm họa tỉnh Bình Định nặm 2023 và trao tặng Giấy khen cho 3 đơn vị thực hiện tốt Tháng Nhân đạo năm 2023./.

Một số hình ảnh tại  hội nghị sáng ngày 7.7

Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tai Hội nghị

Đội ứng phó nhanh thảm họa thiê tai
Các đơn vị nhận Giấy khen của Tỉnh hội