Tổ chức lễ tiễn 25 y, bác sĩ Bình Định chi viện Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 07/08/2020 10:44
Ngắn gọn, xúc động, nhưng đầy ắp tình cảm cùng sự tri ân, sáng 6.8, Sở Y tế tổ chức lễ tiễn 25 y, bác sĩ của Bình Định lên đường chi viện cho TP Đà Nẵng chống dịch Covid-19.
Đoàn nhân viên y tế tình nguyện tỉnh Bình Định chi viện cho TP Đà Nẵng cùng các đại biểu của tỉnh, sở, ngành, đơn vị bày tỏ quyết tâm chống dịch Covid-19 tại lễ tiễn đoàn lên đường sáng 6.8.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh bày tỏ sự cảm kích đối với 25 chiến sĩ áo trắng tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch.
Khẳng định đó là nghĩa cử cao đẹp, Phó Chủ tịch mong muốn các y, bác sĩ làm nhiệm vụ tại “tâm dịch” Đà Nẵng hết sức thận trọng, giữ gìn sức khỏe thật tốt; sát cánh kề vai cùng đồng nghiệp tại Đà Nẵng và cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao hỗ trợ của tỉnh cho 25 chiến sĩ áo trắng lên đường làm nhiệm vụ tại TP Đà Nẵng.
“Tôi tin tất cả chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, chiến thắng trở về. Chúng tôi hết sức tự hào về các bạn!”, Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh.
Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng cho hay, cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều cam go, phức tạp, 25 chiến sĩ áo trắng tình nguyện của tỉnh Bình Định được ngành Y tế TP Đà Nẵng bố trí hỗ trợ công tác chống dịch trong bệnh viện dã chiến thiết lập tại khu liên hợp thể thao Tiên Sơn.
Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh tiễn thành viên đoàn công tác lên đường ra Đà Nẵng sáng 6.8.
Hướng về Đà Nẵng, đoàn tham gia chống dịch lần này trên tinh thần cho đến khi hết dịch, dự kiến không dưới 3 tháng. Điều đó đòi hỏi 25 y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tuân thủ kỷ luật; đồng thời giữ gìn sức khỏe, tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, biện pháp phòng hộ để bảo đảm an toàn phục vụ chống dịch Covid-19.
Bác sĩ Đặng Tuấn Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh, Trưởng đoàn công tác của 25 y bác sĩ tình nguyện ra Đà Nẵng , chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người. Nguyện dốc hết sức trẻ để làm tốt nhất công việc của nhân viên y tế.  Ra tới Đà Nẵng, tôi và cả đoàn công tác sẽ cố gắng làm việc và chăm sóc, nhắc nhở nhau để cùng vượt qua khó khăn”.
Tại lễ tiễn sáng 6.8, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 500 triệu đồng cho đoàn y, bác sĩ Bình Định chi viện TP Đà Nẵng chống dịch covid-19.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao hỗ trợ của tỉnh cho mỗi chiến sĩ làm nhiệm vụ tại TP Đà Nẵng là 10 triệu đồng/người. Nhiều tổ chức, đơn vị, DN trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ cho đoàn nhân viên y tế tình nguyện tỉnh Bình Định số tiền 705 triệu đồng và 15.000 khẩu trang y tế.
● Trưa cùng ngày, lãnh đạo TX Hoài Nhơn tổ chức gặp mặt, động viên 25 nhân viên y tế Bình Định lên đường ra hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19 khi xe chở đoàn đi qua địa phận TX Hoài Nhơn, trao hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Theo Báo BĐ