Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng thăm, kiểm tra tình hình tái định cư hồ Đồng Mít

Thứ hai - 27/07/2020 21:14
Ngày 27.7, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra tuyến đường ĐT 629 và tình hình tái định cư hồ Đồng Mít (huyện An Lão). Cùng đi có đồng chí Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành, đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và tặng quà gia đình ông Đinh Văn Đấu, hộ dân đầu tiên chuyển nhà về khu tái định cư hồ Đồng Mít.
Theo báo cáo của huyện An Lão, đến nay có 474/477 hộ dân xã An Dũng xây dựng nhà cửa, công trình phụ tại khu tái định cư. Trụ sở UBND xã, trường học, trạm y tế cũng đã chuyển đến khu tái định cư và hoạt động từ ngày 15.7.2020. Đời sống của bà con cơ bản ổn định.
Tại buổi làm việc, chính quyền xã An Dũng đề xuất: tỉnh sớm giao đất sản xuất cho người dân; có phương án đảm bảo nước sinh hoạt ổn định; cắm mốc, phân chia địa giới hành chính rõ ràng với các xã xung quanh; hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 nhà vệ sinh tại 4 nhà văn hóa thôn; tiếp tục quan tâm, động viên bà con.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự vui mừng trước diện mạo khang trang của khu tái định cư; mong bà con cùng tăng gia sản xuất để xây dựng đời sống ổn định, góp sức xây dựng nơi ở mới, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và tỉnh sẽ tiếp tục chăm lo cho nhân dân khu tái định cư hồ Đồng Mít.
Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo huyện An Lão, các ngành liên quan có phương án sớm giải quyết các vướng mắc, hỗ trợ các đề xuất chính đáng của bà con.

Đồng chí Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho người dân xã An Dũng.
Dịp này, đoàn công tác tặng 483 suất quà (trị giá 800 ngàn đồng/suất) cho người dân xã An Dũng, gồm phần quà trị giá 300 ngàn đồng và 500 ngàn đồng tiền mặt.
Nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7), đồng chí Nguyễn Thanh Tùng cũng đến thăm hỏi, tặng quà hộ ông Đinh Văn Đấu (70 tuổi) - hộ gia đình có 2 liệt sĩ và cũng là hộ đầu tiên chuyển nhà về khu tái định cư hồ Đồng Mít.

Tác giả bài viết: NGUYỄN MUỘI