Năm 2022, huy động 20.000 đơn vị máu hiến tình nguyện

Thứ ba - 07/12/2021 20:26
Đây là chỉ tiêu đề ra trong Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện cứu người của tỉnh trong năm 2022. UBND tỉnh giao Hội CTĐ tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện.
Hiến máu tình nguyện trong các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh

Một số yêu cầu đặt ra trong năm tới là các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, nhân dân, nhất là trong thanh niên, học sinh, sinh viên và chiến sĩ lực lượng vũ trang về tự nguyện hiến máu tình nguyện cứu người. Tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện tập trung trong năm, đồng thời vận động nhiều người đăng ký hiến máu cứu người đột xuất. Xây dựng các đội hiến máu dự bị để sẵn sàng tự nguyện hiến phục vụ cho những trường hợp cấp cứu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện dưới mọi hình thức phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, thích ứng an toàn và linh hoạt với diễn biến dịch bệnh trên địa bàn..áo

Cán bộ cơ quan Hội CTĐ tỉnh tham gia HMTN

Tác giả bài viết: Hữu Thanh