Phấn đấu tiếp nhận 1.300 đơn vị máu trong Hành trình Đỏ năm 2021

Thứ hai - 14/06/2021 08:03
Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình HMTN Hành trình Đỏ năm 2021 tại tỉnh trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phấn đấu tiếp nhận 1.300 đơn vị máu trong Hành trình Đỏ năm 2021
Theo đó, các hoạt động hưởng ứng sự kiện này sẽ diễn ra trong ba ngày (3, 11, 15.7) tới tại TX Hoài Nhơn, TP Quy Nhơn và huyện Phù Mỹ với chỉ tiêu đề ra là khoảng 2.000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận trên 1.300 đơn vị máu.
Để đạt và vượt chỉ tiêu, BCĐ tỉnh giao Hội CTĐ tỉnh - Thường trực BCĐ tăng cường công tác truyền thông, cử tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các điểm hiến máu. Sở Y tế chỉ đạo BVĐK tỉnh, BVĐK khu vực Bồng Sơn, TTYT TP Quy Nhơn, TX Hoài Nhơn và huyện Phù Mỹ bố trí cán bộ, bác sĩ, chuẩn bị phương tiện, dụng cụ chuyên môn để tiếp nhận, sàng lọc, cất trữ lượng máu tiếp nhận và tổ chức chăm sóc người đến hiến máu. Tỉnh Đoàn chỉ đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 3 địa phương tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia HMTN. Các BCĐ cơ sở vận động lực lượng đi hiến máu, lực lượng hội viên, tình nguyện viên đến hỗ trợ các điểm HMTN.

3

Công tác tập huấn kiến thức, kỹ năng cho tình nguyện viên luôn được triển khai chu đáo, bài bản

BCĐ tỉnh cũng đề nghị BCĐ 3 địa phương trên tổ chức tiếp nhận máu theo nhiều khung giờ, yêu cầu người đến hiến đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, đảm bảo mọi quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Chương trình Hành trình Đỏ do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng BCĐ Quốc gia vận động HMTN tổ chức từ năm 2013 tại nhiều tỉnh, thành phố trong nước với mục đích góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè, tăng cường tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh, củng cố, duy trì lực lượng tình nguyện viên tại địa phương. Hành trình Đỏ năm 2021 có thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, diễn ra từ ngày 9.6.2021 đến tháng 8.2021 tại 44 tỉnh, thành phố, dự kiến tiếp nhận 100 nghìn đơn vị máu.

Tác giả bài viết: Ngọc Nga