“Giọt hồng sẻ chia”

Thứ sáu - 28/05/2021 07:38
Hiến máu tình nguyện trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay đã gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, trong đợt hiến máu mới nhất (ngày 16.5), CLB 25 đã tiếp nhận số đơn vị máu vượt chỉ tiêu đề ra nhờ cuộc thi online “Giọt hồng sẻ chia” trước đó.

Truyền cảm hứng

CLB 25 đã tổ chức cuộc thi online “Giọt hồng sẻ chia”, nhằm chia sẻ những bức ảnh, câu chuyện truyền cảm hứng, giúp mọi người thêm hiểu về hiến máu cứu người. Từ ngày 5 đến 15.4, 25 tác phẩm dự thi đã được gửi về ban tổ chức. Trong số đó, câu chuyện của chị Lê Nguyễn Trúc Ly (SN 1994) cùng chồng là anh Lê Tuấn Hạnh (SN 1998) đã thu hút nhiều sự yêu thích và bình chọn. Chị Ly vốn thường xuyên hiến máu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tham gia các hoạt động thiện nguyện khác. Ngược lại, anh Hạnh lại dành sự chú ý của mình cho lĩnh vực khác, không quá để tâm đến công tác thiện nguyện. Tuy nhiên, từ khi quen chị, anh Hạnh đã được truyền cảm hứng, đều đặn cùng vợ đi hiến máu. Chị Ly chia sẻ: “Lần đầu hai đứa công khai với mọi người cũng là lần đầu anh tham gia hoạt động này. Từ lúc là người yêu cho đến khi thành đôi, cả hai đều “canh ngày” để có thể tham gia hiến máu và tự hứa rằng sẽ chăm chỉ góp sức mình trong từng chương trình hiến máu mà tỉnh kêu gọi.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được hiến máu. Bài dự thi số 11 của bạn Nguyễn Như Quỳnh (ở huyện Tuy Phước), là câu chuyện như vậy. Vốn là thành viên năng nổ, có mặt trong hầu hết các chương trình hiến máu của CLB 25, Quỳnh được biết đến như là thành viên đi đầu trong việc kêu gọi người dân hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, Quỳnh lại chưa bao giờ trực tiếp hiến máu. Cô trải lòng: “Vì không đáp ứng được tiêu chuẩn về cân nặng nên tôi không thể tham gia hiến máu được. Bởi vậy, tôi dành hết tâm sức của mình trong khâu truyền thông để mọi người hiểu rõ hơn về công tác này. Với tôi, tham gia hiến máu không chỉ là trực tiếp cho đi mà còn thể hiện ở sự nỗ lực vận động, hỗ trợ tình nguyện viên, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.”

“Giọt hồng sẻ chia” thu hút sự chú ý không chỉ bởi những câu chuyện mà còn ở những bức ảnh. Bạn Lê Hồ Anh Thư (sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn) là trường hợp như vậy. Thư có vóc dáng bé nhỏ hơn mức bình thường. Nhưng Thư vẫn lạc quan, tươi cười cho đi những giọt máu quý giá. Thư bày tỏ: “Hiến máu tình nguyện là một trong những việc làm thiết thực và nhân văn. Không chỉ cứu người, hiến máu nghĩa tình còn hướng ta đến cách sống đẹp, sống có ích với bản thân và cộng đồng.”

Tác giả bài viết: Linh Dương

Nguồn tin: Hội CTĐ Bình Định