Tiếp nhận 321 đơn vị máu hiến tình nguyện

Thứ tư - 08/02/2023 07:57

Tiếp nhận 321 đơn vị máu hiến tình nguyện

Sáng 7.2, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp. Hơn 400 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh đã đến tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận 321 đơn vị máu, trong đó 134 túi 350 ml (chỉ tiêu 300 đơn vị máu).
Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia hiến máu tình nguyện sáng 7.2.  Ảnh: PHAN TUẤN
Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, lượng máu dự trữ phục vụ nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh đang tạm ổn. Kế hoạch trong tháng 2.2023, Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện tập trung, tiếp nhận tổng cộng 1.720 đơn vị máu. Trước đó, ngày 4.2, TX An Nhơn đã phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 278 đơn vị máu. Thời gian tới, huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ, TP Quy Nhơn và Trường ĐH Quy Nhơn sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện.
NGỌC TÚ