Chợ nhân đạo “0 đồng” và tư vấn pháp luật cho người nghèo ở xã Phước Thành

Chủ nhật - 28/06/2020 06:16
Sáng 26.6 vừa qua, tại Nhà Văn hóa xã Phước thành, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chợ nhân đạo “0 đồng” và tư vấn pháp luật cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
viewimage

Phiên chợ nhân đạo “0 đồng” tại xã Phước thành

Phiên chợ nhân đạo “0 đồng” có 16 gian hàng với các mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, dầu ăn, sữa, bánh, đường, bột ngọt, nước tương... Đến với phiên chợ có 100 hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn xã được phát phiếu và mua sắm miễn phí các nhu yếu phẩm có tổng giá trị khoảng 500 nghìn đồng/ phiếu.
Chợ nhân đạo “0 đồng” là mô hình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới”. Mô hình nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2020, qua đó góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ khóa khăn với các hộ nghèo, người khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 ở xã Phước Thành.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng

Nguồn tin: Báo Bình Định