Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh Thassemia

Thứ tư - 15/05/2024 07:57

Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh Thassemia

Ngày 14.5, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho 2 bệnh nhân bị mắc bệnh Thassemia trên địa bàn TP Quy Nhơn.  2 bệnh nhân đó là Võ Thành Đông (sinh năm 1983) ở phường Đống Đa và Huỳnh Văn Dũng (sinh năm 1985) ở xã Nhơn Lý. Cả 2 bệnh nhân nói trên đều mắc căn bệnh này từ lúc 8 tháng tuổi cho đến nay. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng cho 2 thanh niên hai phần quà gồm sữa và tiền mặt, nhằm động viên sức khỏe của cả hai.
a1
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân Huỳnh Văn Dũng (xã Nhơn Lý)

Thalassemia là bệnh thiếu máu huyết tán bẩm sinh di truyền do thiếu hụt tổng hợp một hay nhiều mạch polypeptide trong globin của hemoglobin./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh