Các địa phương tổ chức Tháng Nhân đạo năm 2024

Thứ bảy - 18/05/2024 18:26
Sáng 18.5, tại xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn), Hội CTĐ TP Quy Nhơn tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình Nhân đạo - Trao nhận yêu thương” (ảnh)
Các địa phương tổ chức Tháng Nhân đạo năm 2024

Theo đó, Hội CTĐ TP Quy Nhơn tổ chức phiên chợ nhân đạo “0 đồng” dành cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Nhơn Hải. Ngoài ra, 50 người dân còn được hỗ trợ khám và tư vấn mổ đục thủy tinh thể miễn phí do Bệnh viện mắt Sài Gòn - Quy Nhơn tài trợ (trị giá 500 nghìn đồng/suất).

Dịp này, Hội CTĐ TP Quy Nhơn cũng trao sinh kế cho 1 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5 triệu đồng.

*Cùng ngày, tại Nhà văn hóa xã Phước Hưng(huyện Tuy Phước), Hội CTĐ xã Phước Hưng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức phiên chợ “0 đồng”, hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2024.

Phiên chợ “0 đồng” tại xã Phước Hưng. Ảnh: Xuân Vinh.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao 110 suất nhu yếu phẩm (trị giá 300 nghìn đồng/suất) cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị của hoạt động là 33 triệu đồng, do Hội CTĐ và các ban, ngành, đoàn thể xã Phước Hưng đóng góp.

NGÂN QUỲNH - XUÂN VINH

Tác giả bài viết: ST