Hội CTĐ tỉnh nhận đỡ đầu một hộ nghèo tại xã Ân Hảo Đông

Thứ tư - 19/05/2021 21:17
Đó là hộ ông Trần Văn Minh - ở thôn Bình Hòa Nam, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân đã được Hội CTĐ tỉnh và địa phương ký bảng cam kết nhận giúp đỡ, hỗ trợ để thoát nghèo trong năm 2021. Buổi lễ được tổ chức tại nhà ông Trần Văn Minh vào sáng nay, ngày 19.5.2021.
Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao số tiền 15 triệu đồng hỗ trợ mua một con bò giống cho gia đình ông Trần Văn Minh
Để tạo điều kiện giúp ông Trần Văn Minh thoát nghèo, Hội CTĐ tỉnh đã hỗ trợ 15 triệu đồng và phần quà gồm gạo, mì tôm, các nhu yếu phẩm trị giá 350 ngàn đồng; số tiền hỗ trợ trên giúp ông mua một con bò giống phát triển kinh tế; ngoài ra, tùy vào khả năng vận động nguồn lực, Hội sẽ hỗ trợ để giúp hộ ông sớm thoát nghèo.
Ông Trần Văn Minh sinh năm 1957, là hộ nghèo, gia đình có 3 nhân khẩu, gồm ông, vợ và 1 con trai. Cả gia đình ông đều hành nghề bán vé xố dạo; hiện nay ông có nhiều bệnh tật... nên kinh tế gia đình rất khó khăn.
Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021, chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2021) và cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021).

Chiều cùng ngày Hội CTĐ tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hùng - ở tổ 4, khu vực 2, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn với số quà trị giá 500 ngàn đồng và 900 ngàn tiền mặt. Gia đình ông Nguyễn Văn Hùng là hộ nghèo đang gặp bệnh hiểm nghèo, con đông và vô cùng khó khăn. Ông Hùng 48 tuổi, hành nghề thợ hồ, bị ung thư gan (Xơ gan cổ chướng), vợ là Phạm Thị Thùy Linh 37 tuổi bị khuyết tật do bỏng xăng năm 2013. Gia đình có 4 con nhỏ, đứa lớn 18 tuổi, nhỏ nhất 11 tuổi.
Gia đình ông Nguyễn Văn Hùng nhận quà của Hội CTĐ tỉnh và TP

Tác giả bài viết: HÀ CÁT